Máy nén khí không dầu và có dầu khác nhau như nào

Đánh giá post

Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu có cấu tạo khác nhau vì thế ứng dụng trong các ngành cũng khác nhau vì thế để lựa chọn máy nén khí phù hợp cho đặc thù ngành hàng quý khách hàng cần xem xét kỹ, hôm nay www.sieuthimaynenkhi.net xin đưa ra các mẹo, các tiêu chí, ưu nhược điểm để so sánh máy nén khí không dầu và có dầu và giúp bạn lựa chon đúng đắn.

Máy nén khí là một công cụ rất tiện dụng cho dù bạn sử dụng trong nhà, trong gara ô tô hay trong kho xưởng. Tuy nhiên, để chọn đúng loại máy nén khí thật không dễ dàng gì, đôi khi là nhầm lẫn khi phải quyết định chọn máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí dưới đây giúp bạn lựa chọn:

– Hoạt động của máy nén khí không dầu và có dầu:

Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý hút không khí bằng Piston, sau đó không khí sẽ được đưa vào bình chứa ( bình tích khí ). Để đạt được hiệu quả tối đa thì buồng Piston cần có 1 chất bôi trơn để chạy.

Với máy nén khí có dầu chất bôi trơn ở đây được sử dụng bằng dầu và thay dầu thường xuyên. Còn máy nén khi không dầu, xi lanh đã được bôi trơn trước ( đó là Teflon) và bôi trơn vĩnh viễn, lớp phủ Teflon sẽ bảo vệ bơm. Như vậy chúng ta nghĩ đơn giản, máy nén khí có dầu thì sử dụng dầu để chạy thường xuyên, còn máy nén khí không dầu thì không cần sử dụng dầu để chạy máy.

Đầu máy nén khí

– Bảo trì máy nén khí :

Máy nén khí có dầu đòi hỏi sẽ phải bảo trì nhiều hơn những máy không chứa dầu. Bởi vì máy nén khí có dầu cần sử dụng dầu để hoat động thường xuyên, và dầu máy cũng phải thay thường xuyên theo thời gian tùy mức độ sử dụng. Và nếu không thay dầu thường xuyên, dầu trong máy cạn sẽ dễ làm cháy đầu máy nén khí. Việc này đối với máy nén khí không dầu là không cần thiết.

Máy nén khí không dầu có thiết kế nhỏ hơn, các thiết kế đơn giản hơn, ít bộ phận hơn nên chi phí bảo trì sẽ ít hơn. Còn máy nén khí có dầu có trọng lượng lớn hơn, phải thay dầu thường xuyên nên chi phí bảo dưỡng cao hơn.

– Sử dụng máy nén khí :

Xem 2 tiêu chí trên thì các bạn có thể đang nghĩ chọn máy nén khí không dầu vì nó có nhiều ưu điểm, nhưng xin hãy xem lại tiêu chí thứ 3 này, đó là mục đích sử dụng của từng loại máy nén khí.

Đối với máy nén khí không dầu, nó có ưu điểm không phải thay dầu thường xuyên, không mùi dầu, khí ra không lẫn dầu nước, lại thiết kế ít bộ phận đơn giản, chính vì ưu điểm đó nên máy nén khí không dầu chỉ sử dụng với mục đích đơn giản như sử dụng trong gia đình: làm sạch ô tô, làm sạch bụi máy tính, rửa xe, bơm lốp ô tô, làm tranh cát hoặc trong lĩnh vực thực phẩm chế biến, mỹ phẩm.

Máy nén khí có dầu với trọng lượng lớn, mức độ chạy thường xuyên liên tục thì thường được sử dụng trong công nghiệp như phun sơn chống nóng, máy nén khí trong lĩnh vực sản xuất hạt nhựa,…

Máy nén khí không dầu được bôi trơn bằng dầu bôi trơn Teflon và theo thời gian khi dầu bắt đầu khô, lại không được bảo trì liện tục, máy nén khí không dầu sẽ chạy nóng hơn máy nén khí có dầu, tất nhiên tỷ lệ sửa chữa sẽ cao hơn.

Máy nén khí có dầu nếu được thay dầu đúng cách và thường xuyên, thì có tuổi thọ cao hơn và máy chạy mát hơn.

– Độ ồn :

Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu có sự khác biệt rất lớn về độ ồn. Máy nén khí không dầu với trọng lượng nhỏ gọn có độ ồn thấp. Còn máy nén khí có dầu với trọng lượng lớn hơn, có độ ồn to hơn.

=> Như vậy với các tiêu chí trên, các bạn có thể thấy rằng mục đích sử dụng khác nhau, bạn sẽ chọn được loại máy nén khí phù hợp với công việc của mình. Nếu bạn chọn máy nén khí trong gia đình, máy nén khí trong nha khoa, máy nén khí trong sản xuất mỹ phẩm, máy nén khí trong dược phẩm, y tế … với mức độ hoạt động không liên tục, thì bạn có thể chọn dòng máy nén khí không dầu giảm âm.

Sieuthimaynenkhi.net xin giới thiệu bạn một số mẫu máy nén khí không dầu giảm âm như :

Máy nén khí không dầu giảm âm PEGASUS TM – OF 750 – 25L: Điện áp 220 V, công suất 1HP, Lưu lượng : 145L/phút, Áp lực : 8KG/cm, Bình chứa : 25 L

Máy nén khí Pegasus TM-OF750-25L

Máy nén khí không dầu giảm âm PEGASUS TM – OF 750×3 – 180L: công suất 3HP, Bình chứa : 180L, Áp lực : 8Kg/cm, lưu lượng : 435L

+ Còn nhiều loại máy nén khí không dầu giảm âm các bạn có thể tham khảo: tại đây

Bạn muốn tìm một máy nén khí có dầu trong nhà kho, nhà xưởng sản xuất hay đơn giản phun sơn chống nóng, bạn có thể tham khảo 1 số mẫu sau ạ :

Máy nén khí Puma XN2525 : Công suất 2.5HP, Áp lực : 8 Bar, Lưu lượng : 190 L/Phút.

+ Máy nén khí Puma PX – 30120 : Công suất : 3HP; Lưu lượng : 465 L/Phút; Áp lực tối đa : 10Kg/cm; Dung tích bình chứa : 120L.

+ Máy nén khí Fusheng VA80: Công suất : 3HP; Lưu lượng : 393 L/Phút; Số xi lanh : 2; Áp lực tối đa : 10kg/cm2; Dung tích bình chứa : 105 L.