Ứng dụng và đặc tính kỹ thuật của dầu bôi trơn Fusheng

Đánh giá post

Đặc tính kỹ thuật của dầu bôi trơn
Dầu bôi trơn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy nén khí trục vít. Nếu sử dụng không đúng rất dễ gây hư hỏng nghiêm trọng đối với máy nén. Vì vậy chúng tôi đề nghị nên dùng loại dầu có tính chống lão hóa, khó hòa hợp với nước, không tạo bọt và tính chống ăn mòn như sau :

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay dầu
– Thông gió kém hoặc nhiệt độ môi trường cao
– Độ ẩm xung quanh cao hoặc mùa mưa
– Môi trường nhiều bụi bẩn
– Dùng hổn hợp của những loại dầu bôi trơn khác nhau
– Nhiệt độ khí ra cao

Quá trình thay dầu
– Cho chạy máy nén một lúc để tăng nhiệt độ dầu cho phép dầu chảy dễ dàng, sau đó nhấn nút “OFF” để dừng máy.
– Mở van xả dầu, nếu còn có chút áp lực nào trong bình dầu thì dầu rất dễ phun ra ngoài do tốc độ dòng khí mạnh, vì vậy khi mở van xả dầu ta phải mở van ra từ từ. Ngoài ra, ta phải xả hết dầu còn nằm ở trong đường ống và bộ làm mát dầu.
– Sau khi dầu được xả hết, hãy đóng van xả lại và mở nút bịt lổ châm dầu để châm dầu mới.

Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn
– Sau khi vận hành lần đầu được 500 giờ, dầu bôi trơn phải được thay mới. Về sau, nếu hoạt động trong điều kiện thông thường, dầu bôi trơn nên được thay sau mỗi 4000~6000 giờ hoạt động. Nếu trong môi trường có nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn thì thời gian thay dầu nên được rút ngắn lại cho phù hợp.
– Không được dùng dầu bôi trơn đã quá thời hạn sử dụng. Dầu nên thay định kỳ, nếu không chất lượng dầu sẽ giảm độ nhờn làm ảnh hưởng xấu và có thể làm gây hỏng hệ thống nén khí và tiến trình nén khí, cũng như làm giảm hiệu suất máy nén khí.
– Sau 2 năm sử dụng nên làm sạch hệ thống bôi trơn. Cách hợp lý nhất là sau khi thay dầu mới, để cho máy chạy 6 ~ 8 giờ, sau đó thay dầu một lần nữa.Theo cách này, các chất cặn bã tích tụ trong hệ thống sẽ được tẩy sạch và tuổi thọ của dầu mới sẽ được nâng cao hơn trong chu trình