Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít

Đánh giá post

LẮP ĐẶT MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Có một kế hoạch kỹ lưỡng là điều bắt buộc trước khi lắp đặt máy nén khí. Chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp sẽ phòng tránh được các nguyên nhân gây hư hại cho sự vận hành của máy; những nơi có các yếu tố như môi trường xấu, khó lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa là các nguyên nhân dẫn đến giảm hiệu suất và chất lượng của máy nén khí. Máy nén khí nên được lắp đặt trong phòng nơi có đầy đủ diện tích, không khí lưu thông tốt, đầy đủ ánh sáng thuận tiện cho việc kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng và sửa chữa.

[​IMG]

1 . Máy nén khí nên lắp đặt tại nơi có độ ẩm thấp, sạch sẽ và thông gió

2 . Nhiệt độ môi trường không vượt quá 46oC. Lý do của vấn đề này đó là: nhiệt độ cao, lượng không khí do đầu nén sản xuất ra sẽ giảm.

3 . Nếu lắp đặt trong môi trường xấu, có nhiều bụi và bẩn, thiết bị lọc bắt buộc phải có trước khi lắp đặt để bảo đảm tuổi thọ của các bộ phận và linh kiện trong hệ thống khí.

4 . Tính trước tuyến đường vận chuyển và lắp đặt một cần trục (đặc biệt dùng cho các loại máy nặng, lớn) phải được quan tâm để thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt và bảo dưỡng.

5 . Tạo đầy đủ khoảng trống xung quanh máy để dễ dàng và thuận tiện cho việc bảo dưỡng. Đề nghị khoảng trống ít nhất là 70 cm.

6 . Khoảng cách ít nhất giữa nóc của máy và trần nhà /mái nhà là 100 cm.