Máy sấy khí có công dụng như thế nào trong máy nén khí

Đánh giá post

I. Máy sấy khí có công dụng như thế nào trong máy nén khí

Vì sao chúng tại lại cần sử dụng một chiếc máy sấy khí?

Máy sấy khí dùng để sấy khô khí nén:nó loại bỏ hơi ẩm từ khí nén và giúp bảo vệ máy móc và các dụng cụ của nó khỏi nước và rỉ sét. Và đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ nhất là đối với các đường ống dẫn khí có khả năng bị rỉ nếu gặp nước.

[​IMG] ​

Vậy nước đến từ đâu?

Máy nén khí hút rất nhiều khí từ môi trường xung quanh và trong khí có chứa rất nhiều nước. Không khí đi vào trong máy nén khí sẽ nóng lên, mà khí nóng thì sẽ chứa đựng nhiều nước hơn khí lạnh.

Chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, đó là vào năm ngoài chúng tôi có làm việc với một nhà máy, người quản lý hệ thống máy nén khí nói với chúng tôi rằng hệ thống khí nén của họ không có bất kỳ vấn đề gì khi chúng tôi đến kiểm tra máy định kỳ giúp họ.

Như một thói quen trong quy trình kiểm tra hệ thống máy của chúng tôi , tôi xả van nước ở đáy bình chứa khí và dùng một cái xô để kiểm tra lượng nước đọng trong quá trình nén khí. Chỉ chưa tới một phút, xô đã đầy nước. Tôi đổ xô nước đi và lại hứng tiếp, một xô nữa tiếp tục đầy. Tôi lấy một chiếc xô lớn hơn và xả nước lại lần nữa. Bạn tin được không, cả nghìn lít nước trong bình chứa khí và hệ thống đường ống (nước này thực tế lại quay trở lại máy nén).

Nhà máy mà chúng tôi kiểm tra đó, họ có hai máy nén khí với hai máy sấy khí được lắp cùng. Vậy điều gì đã xảy ra? Tất cả các đường xả nước đã bị khóa do vậy nước không thoát được.

Thông thường, máy nén khí sẽ đi qua một bộ làm mát là máy sấy khí Puma bộ aftercooler để làm lạnh khí đến một nhiệt độ khoảng 20°C, thấp hơn so với nhiệt độ trong phòng máy (khoảng 40°C). Trong quá trình làm lạnh, rất nhiều nước sẽ đọng lại và theo đường dẫn nước để đi đến các bộ xả nước tự động.

Một chiếc máy nén khí sẽ hút 20 lít khí mỗi giây và hút vào 24 lít nước mỗi ngày. Trong đó 15 lít nước sẽ được loại bỏ bằng bộ After cooler, 7 lít nước sẽ được loại bỏ bằngmáy sấy khí. Nếu hệ thống máy nén khí của bạn không có Máy sấy khí, thì khoảng 7 lít nước này sẽ đi vào các đường ống dẫn khí của bạn đến dây chuyền sản xuất.