Dầu máy nén khí trục vít

Đánh giá post

                 Máy nén khí trục vít có cần sử dụng dầu hay không, dầu máy nén khí trục vít là loại dầu nào. Hiện nay với nhu cầu cấp thiết máy nén khí trục vít được sử dụng vô cùng rộng rãi ở những khu công nghiệp lớn để phục vụ cho nhu cầu của các nhà máy hay khu công nghiệp. Tuy nhiên để máy nén khí trục vít hoạt động tốt thì người sử dụng cần phải sử dụng đúng loại dầu cho máy nén khí. Dầu máy nén khí trục vít đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của máy nén khí trục vít. Vậy nên bài viết này sẽ tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít.

Tại sao nên sử dụng dầu máy nén khí trục vít.

                Như chúng ta đã biết thì máy nén khí trục vít thường được sử dụng cho các nhà máy khu công nghiệp. Nếu máy nén khí trục vít không được thay dầu thường xuyên dẫn tới tình trạng hư hỏng máy làm mất chi phí thay thế hoặc sửa chữa. Để máy nén khí hoạt động tốt thì cần được cung cấp dầu máy nén khí trục vít phù hợp. Dầu máy nén khí trục vít với những tính năng đặc biệt chịu được nhiệt độ cao, chống ma sát, chồng rỉ và sự ăn mòn. Dầu máy nén khí trục vít có ý nghĩa rất quan trọng với máy nén khí trục vít. Giúp kéo dài tuổi thọ máy nén khí trục vít, tiết kiểm được chi phí sửa chữa.

dầu máy nén khí trục vít

Khi nào nên thay dầu máy nén khí trục vít.

                Máy nén khí trục vít để hoạt động tốt thì cần thay dầu máy nén khí trục vít đúng thời điểm. Máy nén khí trục vít hoạt động theo cơ chế ép khí trên hai rãnh xoắn. Khi hoạt động thì hai rãnh xoẵn thay phiên nhau hoạt động có nhiệm vụ đưa dầu nhớt vào thiết bị cần bôi trơn. Để máy nén khí trục vít hoạt động tốt thì nên thay dầu máy nén khí trục vít theo định kì. Vậy thời gian thay dầu máy nén khí trục vít là bao giờ. Khi sử dụng người sử dụng nên thay dầu máy nén khí trục vít khi thấy máy nén khí hoạt động kém hiểu quả, công suất hoạt động giảm hoặc khi hoạt động đông cơ may có nhiều trục trặc.

Lưu ý khi thay dầu máy nén khí trục vít.

  • Khi muốn thay dầu cho máy nén khí trục vít thì cần phải lựa chọn đúng loại dầu cho máy nén khí trục vít bạn sử dụng. Vì khi sử dụng loại dầu không đúng hoặc kém chất lượng thì thay vì giúp máy nén khí trục vít hoạt động tốt thì sẽ làm hư hỏng máy nén khí.
  • Dầu máy nén khí có rất nhiều loại, mỗi loại dầu máy nén khí sẽ có độ nhớt khác nhau tuy nhiên khi lựa chọn dầu cho máy nén khí trục vít thì nên chọn loại dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp.
  • Nên dùng loại dầu tốt không dùng loại dầu hỗn tạp dầu kém chất lượng vì khi dùng các loại dầu không phù hợp sẽ dễ dàng làm hư máy nén khí trục vít hoặc những động cơ có trong máy nén khí trục vít. Nếu như sử dụng dầu máy nén khí trục vít thì chọn dầu máy nén khí phù hợp với máy nén khí.
  • Khi thay dầu máy nén khí trục vít thì người sử dụng không nên cho thêm dầu vào ngay mà phải xả hết cẳn dầu khỏi các thiết bị chứa dầu trước sau đấy mới có thể thêm dầu mới vào.
  • Khi thay dầu cho máy nén khí thì người sử dụng nên vận hành máy nén khí trong vòng 5 phút để hút hết bụi sau đó tắt máy để nhiệt độ dầu tăng cao để xả hết cẳn bã vẫn còn tồn đọng bên trong máy nén khí.
  • Khi thay dầu nên tháo chốt xả dầu của ban xả dầu, bộ làm lạnh, chốt xả và những nơi chứa dầu ra để xả dầu, tiếp theo lắp ráp ống nhựa xả dầu và chọn thiết bị có dung tích tương đương để chứa dầu, sau khi xả xong dầu thì đóng van xả dầu, tháo ống xả dầu ra và khóa chốt van xả dầu.
  • Khi thay dầu vào máy nén khí trục vít thì cần đảm bảo là vị trí dầu máy nén khí ở giữa vạch đỏ.
  • Thời gian thay dầu máy nén khí trục vít là 500 giờ cho lần đầu tiên và tiếp theo đó là 1000 giờ và các đợt tiếp theo sẽ là 2000 giờ mỗi lần thay.

Mua dầu máy nén khí trục vít ở đâu.

                Người sử dụng khi muốn thay dầu máy nén khí trục vít thì cần chọn đúng nơi cung cấp dầu máy nén khí trục vít chất lượng. Nhưng hiện nay trên thị trường thì có vô đơn vị cung cấp dầu máy nén khí trục vít. Để chọn được nơi cung cấp dầu máy nén khí trục vít đạt chất lượng thực sự khó đôi với người sử dụng. Thế nhưng các bạn yên tâm vì ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ cung cấp dầu máy nén khí trục vít chất lượng nhất. Để mua dầu máy nén khí trục vít chất lượng các bạn có thể tới địa chỉ số 15 ngõ 61 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 0918 392 656 để được tư vấn nhiệt tình nhất về loại dầu phù hợp cho máy nén khí trục vít của bạn.

                Dầu máy nén khí trục vít vô cùng quan trọng đối với quá trình hoạt động của máy nén khí trục vít. Khi thay dầu cho máy nén khí trục vít cần lưu ý nhưng lưu ý trên để máy nén khí trục vít hoạt động tốt nhất.