Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Đánh giá post

                Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít như thế nào là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít thì chúng ta nên tìm hiểu về cấu tạo của loại máy này cũng như ứng dụng của loại máy nén khí này đối với các ngành công nghiệp.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít.

                Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít thì chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng của loại máy nén khí này.

  • Máy nén khí trục vít thường được sử dụng trong các ngành khai thác mỏ để cung cấp khí nén với lưu lượng lớn ổn định nhằm điều khiển hệ thống van cầu. ­Bên cạnh đó máy nén khí trục vít còn được sử dụng cho các thiết bị sấy, thiết bị lạnh đảm bảo nguồn khí nén hoạt động cho các thiết bị đo và khoan.
  • Máy nén khí trục vít còn được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để sục khí tạo men cho bia, rượu, khuấy các chất lỏng, tẩy rửa, vệ sinh các thiết bị bằng vòi phun, vận chuyển vật liệu trên băng chuyền.
  • Đối với ngành xây dựng máy nén khí trục vít được sử dụng để làm sạch túi lọc hoặc có thể sử dụng máy nén khí cho các loại súng phun sơn, búa khoan cầm tay, đầm rung bê tông, cưa vòng, máy bắn đinh và còn nhiều loại máy khác sử dụng cho ngành xây dựng.
  • Cuối cùng máy nén khí trục vít còn được sử dụng trong ngành dược phẩm và hóa chất. Máy nén khí trục vít được sử dụng để đẩy nhanh quá trình lên men của thuốc kháng sinh và máy nén khí được sử dụng để trộn các chất lỏng, làm sạch ống nghiệm, vận chuyển chất lỏng.

Cấu tạo của máy ­nén khí trục vít.

                Để tìm hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít thì điều trước tiên người sử dụng nên biết về cấu tạo của loại máy nén khí này thì sau đấy mới dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Máy nén khí trục vít có cấu tạo gồm có hai trục vít còn được gọi là trục vít cái và trục vít đực. Hai trục vít của máy nén khí trục vít được lắp trong cùng một khoang chứa. Hai trục vít của máy nén khí sẽ có số răng lệch nhau là 1 đến 2 răng. Khí máy nén khí trục vít hoạt động khí sẽ được hút vào máy sau đấy đi qua bộ lọc khí để lọc hết cặn bã và bụi bẩn. Tiếp theo khí được đi vào buồng khí nén. Ở đây dầu sẽ được đưa vào để bôi trơn hoặc làm mát cho các trục vít. Dầu trước khi được đưa vào buống khí nén thì cũng sẽ được đưa qua bộ lọc dầu để lọc hết bụi bẩn cũng như tạp chất.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít.

                Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít dựa theo nguyên lý ăn khớp. Thể tích các buồng thay đổi trong quá trình ăn khớp. Hai trục vít của máy nén khí trục vít quay ngược chiều nhau tạo nên khe hở giữa trục vít. Qúa trình hút và nén khí được diễn ra theo đúng quy trình. Khi trục vít quay một khoang lớn được hình thành do hốc giữa các răng tách xa nhau sau đấy khoang này sẽ được lấp đầy bằng không khí. Thể tích đạt được lớn nhất trong khoang chứa khí đo được gian ra hoàn toàn và tách khỏi cửa hút và quá trình hút khí dừng lại. Khi không khí đi vào buồng khí thì sẽ được giữ lại bằng các răng, khí nén được đưa tới cửa xả. Cửa xả và cửa nạp sẽ được đóng mở tự động khi các trục vít quay. Van một chiều được lắp ở cửa xả để tránh khí nén không bị rò rỉ ra ngoài khi máy nén khí đang hoạt động. Trên là nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít người sử dụng có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít.

Mua máy nén khí trục vít ở đâu.

                Để mua được máy nén khí trục vít tốt giá rẻ hiện đang là nỗi băn khoăn của khá nhiều người vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí trục vít. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp được máy nén khí trục vít chất lượng. Vì thế để người sử dụng an tâm khi mua máy nén khí trục vít bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn địa chỉ mua máy nén khí trục vít uy tín và giá thành hợp lý nhất thì trường. Để mua được máy nén khí trục vít đảm bảo chất lượng các bạn có thể tới văn phòng có địa chỉ là số 253 ngõ 42 Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0918.39.2656 . Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy nén khí công ty TNHH Hùng Tiến sẽ đem tới cho bạn sản phẩm chất lượng nhất giá thành hợp lý nhất.

                Qua bài viết này chúng ta cũng có thể thấy được nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít. Người sử dụng cũng có thể hiểu được rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít khi sử dụng đảm bảo được sự chuyên nghiệp khi sử dụng và tính an toàn cho máy nén khí trục vít. Giúp kéo dài tuổi thọ cho loại máy nén khí này.