Sửa máy nén khí không dầu

Đánh giá post

Sửa máy nén khí không dầu tại Hà Nội

Các dòng máy nén khí không dầu tại Việt Nam đa phần xuất xứ từ trung quốc.Thời hạn bảo hành khoảng 6 tháng.Thông thường các khách hàng dân dụng thường bỏ quên mất bước bảo dưỡng máy định kỳ nên máy khi có sự cố nhỏ không được xử lí kịp thời kéo theo hỏng thêm nhiều lỗi khác.

Để sửa máy đầu tiên ta hiểu nguyên lí máy nén khí không dầu.

Bộ điều khiền(1) điều khiển đóng ngắt điện cấp điện cho đầu nén (2) bơm xuống bình chứa(3) khi đủ 8 kg/cm²(hiển thị trên đồng hồ) bộ điều khiển sẽ ngắt điện cho máy dừng.Khi đầu ra dùng hơi xuống 4-5,5kg/cm² bộ điều khiển cấp điện lại cho đầu nén lại bơm lại lên 8kg/cm².Chu kì cứ lặp đi lặp lại như vậy.Và sau đây là chi tiết từng phần.

ĐẦU NÉN VÀ CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

Đầu nén là thứ quan trọng nhất quyết định một máy nén khí lên hơi nhanh hay chậm.Tốc độ bơm hay còn gọi là lưu lượng tỷ lệ thuận với tốc độ vòng quay motor.Các thương hiệu có sự chênh lệch lớn về giá phụ thuộc lớn nhất và yếu tố này.

Đầu máy nén không dầu cơ bản gồm một motor nằm giữa,hai cụm xilanh piston 2 đầu đối xứng nhau.Xec măng của đầu nén từ vật liệu cao su nhất là khi người sử dụng máy liên tục rất nóng tốc độ mài mòn cao.

Bên trong đầu nén

Lớp phớt màu vàng sau một thời gian sử dụng sẽ bị mài mòn làm máy hút kém đi.Khi phớt bị rách tay biên sẽ cọ lớp thép vào thành trong piston gây xước và máy phát ra tiếng rít rất trói tai.

-Lỗi máy rung và kêu cạch cạch cạch:

Nguyên nhân là do máy mất cân bằng trục tay biên vị mòn không bám chặt vào bi.Hay quả văng trên trục vị chệch ốc trí không còn cố định được quả văng,có trường hợp ốc trí bào mòn trục gây sứt mẻ trục.

Trường hợp này ta khắc phục bằng cách đệm biên,hàn đắp trục và mang đi tiện lại.Lưu ý với những bạn mới làm khi tháo bi cần dùng vật liệu mềm hơn sắt như gỗ hoặc nhôm để ko làm méo trục.Máy sẽ ko còn cân bằng và chạy không còn êm.

LỖI HỞ KHÍ TẠI VAN MỘT CHIỀU.

Van đóng mở bằng điện theo công tắc áp.Xả hết phần khí thừa trong ống để khi motor khởi động ban đầu không bị kéo nặng dòng điện (A) lên cao lâu ngày làm hại,nổ tụ và cháy motor.

Lỗi hỏng công tắc áp.

Bên trong công tắc áp là lớp gioăng cao su.Thường hay bị rách gây xì khí nên máy bơm đến đâu ra đến đó máy làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ người sử dụng không biết khiến máy quá tải và cháy động cơ vì chu kỳ hoạt động máy nén khí là ngắt nghỉ.

LỖI ĐỘNG CƠ KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Motor sử dụng một chiều kích đề bằng tụ,lâu ngày không sử dụng có thể bó máy.Tháo lớp bảo vệ cánh quạt quay mồi hoặc tiến hành thay thế tụ cùng thông số (Tụ thường được lắp trong ốp bảo vệ sắt màu đen hay đỏ như trong hình)

LƯU Ý

Các linh kiện dòng máy giá rẻ nên sau một thời gian sử dụng rất mủn và dễ vỡ.Khi thao tác cần nhẹ nhàng vặn vừa phải ko quá tay.Các khớp nối chân gen thường được nhà máy bôi keo làm kín trước cần khò nóng hay sấy nóng để dễ tháo lắp.