Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp

Đánh giá post

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí là sản phẩm công nghệ hiện đại được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau đem lại tiện ích quan trọng cho đời sống của con người.
Cũng tương tự như các loại máy móc khác, để nó hoạt động tốt thì việc bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện định kỳ và thường xuyên.

 

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp

Những cách bảo dưỡng máy nén công nghiệp:
– Bạn nên thường xuyên thay dầu theo chu kỳ hoạt động của máy: trung bình cứ 500h thì thay dầu một lần. Những lần sau bạn có thể thay dầu dẫn dần về thời gian với khoảng 2000- 3500h một lần nếu sử dụng dầu tổng hợp. Nếu trong điều kiện môi trường trong lành, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu.
– Nên sử dụng dầu bôi trơi vì dầu bôi trơn là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới tần suất và hoạt động của máy nén khí. Nếu không được thay dầu bôi trơn thường xuyên sẽ làm cho một vài linh kiện của máy bị hư hỏng vì vậy trong quá trình thay dầu hoặc bôi trơn cần sử dụng những loại dầu đặc biệt. Lưu ý nên chọn loại dầu chomáy nén trục vít có chất lượng tốt, độ nhớt từ trên 39 độ phù hợp với các loại máy nén khí bởi nó có tác dụng chống thoái hóa, khó hòa tan trong nước, chống mòn …
– Khi thay dầu cho máy nén khí Fusheng cũng cần phải có một số lưu ý sau:
+ Bạn nên dừng máy và tắt nguồn điện.
+ Đóng van xả từ từ cho máy nén không nạp khoảng từ 2-3 phút.
+ Tiến hành vừa ấn vừa xoay đường dầu khoảng 10 vòng. Tháo đường cắm dầu và khóa van dầu lại để bôi trơn tự động vào bình dầu, cách này có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm môi trường.
+ Tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí. Khi mức dầu được duy trì thì tiến hành khóa đường cắm dầu sau đó siết chặt lại đường cắm dầu.