Giải pháp cung cấp khí nén sạch cho các thiết bị

Đánh giá post

Máy nén nén 100 cfm với máy sấy lạnh, hoạt động trong 4000 giờ ở khí hậu ôn đới, có thể sản xuất khoảng 2200 USgal (~8328 Lít) nước ngưng tụ trong một năm! Không loại bỏ độ ẩm này có thể dẫn đến sự ngưng tụ trong đường ống dẫn khí nén, dẫn tới sự ăn mòn, hư hỏng các dụng cụ và công cụ khí nén và làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm. Trong môi trường nóng và ẩm ướt, thậm chí có thể gặp vấn đề khi không khí nóng trong môi trường có thể giữ ẩm nhiều hơn.

Hệ thống máy nén khí

Hơi nước sẽ ngưng tụ khi nó tiếp tục mát đi qua hệ thống khi nhiệt độ giảm xuống dưới điểm sương. Nước ngưng có thể rửa sạch các chất bôi trơn trước trên bình và van, thậm chí làm hỏng thiết bị sử dụng cuối cùng, đặc biệt là trong các ứng dụng thổi.
Trong các hệ thống sử dụng khí nén, thông thường nước sẽ được loại bỏ bằng các cây lọc đường ống nơi có nhiều nước ngưng tụ, mặc dù các bộ lọc loại bỏ độ ẩm không khí tương đối nhiều nhưng khí nén vẫn còn chứa hơi nước sau đó khí được dẫn đi qua một máy sấy khí để loại bỏ hơi này trước khi đi vào các cây lọc nước tinh, siêu tinh và than hoạt tính đi theo độ tinh lọc khác nhau.

Nguyên lý làm việc của máy nén khí

Một hệ thống cung cấp khí nén hoàn hảo giả định rằng không có không khí bên ngoài có thể nhận được vào nó. Tuy nhiên trong thực tế hiếm khi có một hệ thống hoàn hảo và có thể có không khí ẩm từ bên ngoài hệ thống phân phối khí nén có thể vào hệ thống để lọc bổ sung tại điểm sử dụng được sử dụng. Nếu hệ thống phân phối phức tạp, có thể có những vùng có độ ẩm không được hoặc không thể được loại bỏ hoàn toàn. Các lý do khác cho không khí có các khu vực trong hệ thống nơi không khí dưới điểm sương làm ngưng tụ. Bất kỳ lý do nào do loại thiết bị trong hệ thống, có thể cho phép độ ẩm vào hệ thống. Một số hệ thống phân phối khí nén được xây dựng bằng cách mở rộng các hệ thống cũ hơn và các vấn đề ngưng tụ trước đây không có, có thể dẫn đến. Vì vậy, có thể rất khó để tránh sự cần thiết cho việc sử dụng các điểm lọc.