Các lỗi cơ bản thường gặp máy nén khí không dầu giảm âm và cách khắc phục.

Đánh giá post

1.Máy kết nối điện nhưng không chạy.

Khi cắm điện kết nối cho máy nhưng máy không chạy việc đầu tiên chúng ta cần làm là ngắt nguồn điện sau đó tiến hành kiểm tra các bộ phận.

  • Kiểm tra đồng hồ áp.dây dẫn điện.

Khi cắm điện nếu máy không chạy việc đầu tiên nên làm là ta nhìn đồng hồ trên máy.Nếu nó đang ở vị trí 8kg thì kết nối điện máy sẽ không chạy do lúc này công tắc áp đã bật tiếp điểm điện bị ngắt khi áp hạ xuống 5 kg hay khi xả hơi ra nghe tiếng ‘tạch trong công tắc áp thông thường có 2 loại thường gặp bên dưới máy sẽ chạy.Khách hàng chớ vội nhầm tưởng máy mình đã có vấn đề.Chỉ cần xả hơi từ từ xuống máy sẽ chạy lại bình thường.

  • Trường hợp ko phải như trên ta kiểm tra hệ thống dây dẫn xem có chỗ nào bị đứt hay chuột cắn.Tiến hành khắc phục ngay gọn để ko rò rỉ điện nguy hiểm cho mọi người.Mở công tắc áp kiểm tra các chân dây điện.Luôn nhớ “ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra

2.Máy nén khí ra nhiều nước.

Trong không khí có chứa hơi nước nhất là những mùa nóng ấm khi bơm vào bình chịu áp suất lớn sẽ tích tụ thành nước.Nước nặng hơn không khí rơi xuống đáy và hệ thống ống dẫn cũng sẽ đọng nước lại.Trên máy có thiết kế van xả nước thủ công “Hình phía dưới

  • Lưu ý khi xả nước cần xả áp trong bình hạ thấp còn 2-3Kg/cm² xả từ từ van đáy.Tránh để áp khí cao sẽ gây nguy hiểm vì các tia nước bắn mạnh hay những hạt bụi hàn còn sót lại trong thân bình.Nhất là đối với các máy nén có dầu tiếng chạy hơi ồn máy thường được đặt ở các vị trí góc khuất tối,không khí ẩm.Lâu ngày nước làm gì thành trong bình chứa nên nước sẽ lẫn váng dầu hay gỉ sét khá bẩn.Mở áp lực cao bắn ra sẽ dễ bắn lên người gây mất vệ sinh.
  • Đối với hệ thống khí nén công nghiệp hay sản xuất.Để loại bỏ khí triệt để cần trang bị thêm máy sấy khí.Máy sấy khí hoạt động dựa trên nguyên lý tương đương điều hòa.Khí chứa hơi nước qua giàn lạnh tích tụ thành nước rồi xả ra ngoài dạng hơi trả nước lại môi trường.

Nguyên lý hoạt động máy sấy khí

3.Máy nén khí không lên được 8Kg

Kiếm tra công tắc áp,mở hộp bên trong điều chỉnh ốc hãm áp theo hướng dẫn (+) (-) đối với máy mới.Với những máy đã sử dụng áp không đạt được 8kg/cm² tiến hành kiểm tra van hút,van xả.

Kiểm tra nhiệt độ động cơ:động cơ càng chạy lên cao nhiệt độ tăng động cơ có chế độ ngắt khi nhiệt độ lên quá cao.Cần qua kỹ thuật chuyên nghiệp động cơ gia tăng cách nhiệt để máy có thể chạy lên được nhiệt độ cao.

Kiểm tra van điện từ xem có đóng mở<<van màu vàng>>>Nếu van không đóng.Khí bơm vào đến đâu sẽ bị xả ngược trở ra,cách thử van còn sống hay chết rất đơn giản.Chỉ cần nghe khi cắm điện có tiếng ” tạch ” cái là van vẫn sống.Van hoạt động dạng nam châm điện hút ti cửa khí bên trong.Đóng mở khí khi khởi động máy và tắt máy xả khí thừa.

4.Máy nén khí kêu to

Một số tác nhân làm máy kêu to như lọc gió bị gẫy, da bơm bị mòn lớp tiếp xúc thép cọ vào buồng nén làm ma sát cao gây tiếng ồn lớn các đầu ốc bắt không được chặt.Khi máy chạy rung động phát ra tiếng ồn.

5.Rò rỉ khí

Các khớp nối gen đều được tra keo 2 thành phần trong quá trình sử dụng lâu dài có hở khí.Lưu ý khi tháo ra để tra keo hay băng tan.Cần kẹp 2 đầu rồi vặn vì các dòng máy giá rẻ vật liệu chưa được chất lượng cao.Lâu ngày sử dụng rất giòn và dễ bị phá gen.Nên lưu ý phải kẹp cờ lê hay mỏ lết hai đầu.Không vặn quá sức dễ gây toét gen,gãy,vỡ.