Các loại máy nén khí trên thị trường

Đánh giá post

Các loại máy nén khí thông dụng hiện nay :

Máy nén khí trên thị trường hiện nay , được sử dụng nhiều trong sản xuất các ngành hàng : Máy nén khí trong ngành khai thác cát, khai thác khoáng sản, phá dỡ công trình, hoặc máy nén khí sử dụng trong các trạm trộn bê tông; Máy nén khí sử dụng cho ngành sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm,… Và để phù hợp với các ngành công nghiệp, sản xuất, máy nén khí được chia làm các loại. Và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là 2 dòng máy nén khí trục vít và máy nén khí Piston.

Máy nén khí trục vít 

Máy nén khí trục vít là dòng máy nén khí có công suất cao, được sử dụng cho các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp có quy mô lớn. Máy nén khí trục vít có 2 loại : máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu.

Máy nén khí trục vít không dầu là về nguyên lý cơ bản thì không khác máy nén khí trục vít có dầu. Chỉ có 1 điều khác biệt là không sử dụng dầu trong quá trình nén . Máy nén khí trục vít không dầu trong quá trình hoạt động, không sử dụng dầu để làm mát, mà sử dụng dung dịch làm mát riêng.

Hình ảnh : Máy nén khí trục vít Fusheng không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu có đặc điểm không sử dụng dầu trong quá trình nén, giúp cho lượng khí ra không lẫn mùi dầu. Chính vì điều đó, nên máy thường được sử dụng trong các ngành sản xuất thực phẩm : đóng gói, đóng hộp thực phẩm, làm sạch thực phẩm; sản xuất mỹ phẩm : Chiết xuất mỹ phẩm : chiết xuất dung dịch, đóng hộp; Chế tạo linh kiện điện tử, đòi hỏi khí ra sạch, không lẫn mùi dầu.

Máy nén khí trục vít có dầu : là máy nén khí sử dụng dầu trong quá trình nén khí. Máy có công suất cao thấp nhất 5HP – 500 HP. Với công suất cao, áp lực làm việc từ 8.5 Mpa. Nên máy thường được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, về các ngành hàng : công nghiệp dệt may, khai thác kim loại khoáng sản, công nghiệp hóa chất,..

Hình ảnh : Máy nén khí trục vít có dầu tại Nhà máy

Ưu điểm khi sử dụng máy nén khí trục vít :

+ Máy có độ ồn thấp

+ Công suất cao, hiêu quả làm việc tối đa, đáp ứng được nhiều loại hình sản xuất

+ Nhiệt độ của khí nén tương đối thấp

Nhược điểm :

+ Giá mua cao hơn so với máy nén khí piston

+ Thiết kế phức tạp, cần bảo trì thường xuyên

Hình ảnh : Máy nén khí trục vít Atlas Copco tại nhà máy KCN Bắc Ninh

Máy nén khí trục vít Fini là dòng máy nén khí được sản xuất trên tại Italia. Với công nghệ và chất lượng mang tiêu chuẩn Châu Âu, máy chạy êm, bền bỉ, lên hơi nhanh, tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là Hình ảnh lắp đặt hệ thống máy nén khí Fini cho nhà xưởng sản xuất.

Hình ảnh : Máy nén khí trục vít Fini 

Máy nén khí Piston :

Máy nén khí hoạt động thông qua một piston bên trong Xilanh. Máy nén khí Piston khác máy nén khí trục vít bởi đặc điểm không sản xuất để chạy liên tục. Và máy nén khí Piston được sản xuất với công suất nhỏ và trung bình từ 1 HP – 30 HP. Máy nén khí Piston được chia làm 2 loại : Máy nén khí Piston có dầu và máy nén khí Piston không dầu.

Máy nén khí Piston không dầu : là dòng máy nén khí không sử dụng dầu trong quá trình nén. Khí nén được tạo ra sạch và không lẫn mùi dầu, phù hợp với các ngành đòi hỏi lượng khí sạch : Y tế, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phầm. Dòng máy nén khí Piston không dầu thường có công suất thấp, lên hơi chậm hơn so với dòng nén có dầu, không dùng để chạy liên tục, nên máy thường được sử dụng trong : phòng khám nha khoa, Phòng chiết xuất dược liệu, mỹ phẩm, sản xuất thực phẩm,…

Máy nén khí không dầu giảm âm Pegasus là 1 sản phẩm được bán chạy tại thị trường việt nam. Với giá thành tương đối hợp lý, công suất từ 0.75 HP – 4HP , dung tích bình chứa linh hoạt, đáp ứng được mô hình kinh doanh nhỏ của Việt nam.

Hình ảnh : Máy nén khí không dầu giảm âm Pegasus 3 HP – 70L

Máy nén khí Piston có dầu : là dòng máy nén khí sử dụng dầu trong quá trình nén khí. Dòng máy nén khí Piston có dầu được chia làm 2 dòng : Dòng Máy nén khí đầu liền và dòng Máy nén khí dây đai.

Máy nén khí đầu liền Compstar thường có công suất nhỏ từ 1.5 HP – 2 HP, dung tích bình 24 L , có thể dùng cầm tay để đến các công trình, hoặc sử dụng gia đình. Công suất và dung tich bình chứa khí nhỏ, nên máy thường được sử dụng cho cá nhân dùng phun sơn, bắn đinh, xịt bụi, bơm hơi,…Máy được nhập khẩu nguyên chiếc.

Hình ảnh : Máy nén khí Compstar FL 24 – 24L

Máy nén khí dây đai là máy nén khí có đầu máy và motor được liên kết hoạt động bằng 1 dâu curoa hay còn gọi là dây đai. dòng máy nén khí dây đai có công suất đa dạng từ 1.5 HP – 20HP. Và nhiều dung tích bình chứa linh hoạt từ 70 L – 500L. Máy nén khí có dầu dòng dây đai, máy chạy khỏe, lên hơi làm đầy bình nhanh hơn dòng không dầu. Chịu được áp lực làm việc từ 8 – 12 kg/cm. Máy thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, nhà kho, nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ và vừa. Ví dụ như dùng trong xưởng sản xuất gỗ, sản xuất hạt nhựa, Xưởng sản xuất sơn, Garage oto,…

Hình ảnh : Máy nén khí Pegasus loại 5.5 HP – 180L

Một số hình ảnh Công ty Hùng Tiến thi công, lắp đặt máy nén khí Piston cho các nhà xưởng, trạm trộn bê tông :

=> Để được tư vấn giải pháp và lắp đặt toàn diện hệ thống, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline !

CHÚNG TÔI KHÔNG BÁN HÀNG MỌI CÁCH, CHÚNG TÔI TRAO GIẢI PHÁP TỐI ƯU !